Những câu thoại xúc động của phần phim Doraemon mới nhất

(ĐSVH) Không tập trung quá nhiều vào các phân đoạn chiến đấu và các món bảo bối, phần phim mới nhất của loạt Doraemon tôn vinh sức mạnh của tình bạn cũng như lòng dũng cảm, dám chiến đấu vì lý tưởng của bản thân. Là một trong những phần phim cảm động nhất loạt Doraemon, bộ phim mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ gắn liền với những câu thoại ý nghĩa.

Robot thế kỷ 22 - Doraemon theo lời “nhờ vả” của cháu nội Nobita đã sử dụng cỗ máy thời gian, trở về quá khứ để đồng hành cùng cậu nhóc ham chơi ngủ ngày, nhằm mục đích giúp Nobita trở nên tốt hơn. Gắn bó cùng nhau, từ lúc nào Mèo Ú với Nobita còn hơn cả mối quan hệ giúp đỡ như ban đầu. Cả hai đã trở thành những người bạn đích thực, vô cùng thân thiết, yêu mến lẫn nhau. 

Trong phần phim mới nói về “sự hoàn hảo”, Doraemon và Nobita có rất nhiều pha “bóc mẽ” sự không hoàn hảo của nhau. Ví dụ như Nobita hậu đậu lại còn ngốc nghếch, cứ liên tục bị điểm kém, lại còn muốn dùng bảo bối của Mèo Ú phi tang vật chứng, làm Doraemon cực kỳ bực mình. Còn Nobita cũng được dịp phát hiện những món bảo bối của Mon Ú đều đã hết hạn, chẳng còn mấy thứ dùng được, không hề giống với hình tượng “robot từ tương lai” với những món bảo bối thần kỳ chút nào. 

Phát hiện ra những điểm xấu của nhau khiến Doraemon và Nobita càng có nhiều dịp chành chọe, cạnh khóe nhau trong phần phim này. Chẳng nói với nhau được mấy câu, cả hai đã ngay lập tức chí chóe. Thế nhưng, trong mắt của Sonya luôn hoàn hảo đến cô đơn, những trận cãi nhau vặt vãnh ấy mới thật ý nghĩa biết bao.

“Các cậu kỳ lạ thật đấy. Tuy người này chê người kia vô dụng, nhưng mình thấy các cậu đều yêu mến những điểm xấu đó của nhau.” 

Sự phát hiện của Sonya khiến Nobita và Doraemon ngạc nhiên, vì cả hai không hề cho rằng đó là những biểu hiện đơn giản nhất của một tình bạn chân thành. Tình bạn không phải là yêu mến những điểm hoàn hảo của nhau, mà cho dù có biết người bạn của mình không hoàn hảo, ta cũng tuyệt đối không rời xa nhau.

Bởi vì thế, nên khi nghe thấy Doraemon bị nói xấu, bị coi là vô dụng, Nobita đã không khỏi tức giận mà hét lên: 

“Doraemon đã luôn sát cánh bên tôi đấy. Cậu ấy đã khóc cùng tôi đấy. Đã cười cùng tôi đấy. Sự tồn tại của Doraemon không phải là vô dụng. Cậu ấy là người bạn đáng quý của tôi!” 

Cho dù có “chê bôi” Doraemon chẳng hoàn hảo, bảo bối toàn là “đồ dỏm”, nhưng Nobita không bao giờ quay lưng với Doraemon. Trong lòng cậu nhóc, Doraemon luôn chiếm một vị trí đặc biệt quan trọng, không ai có thể thay thế. Dù vui, dù buồn, Doraemon sẽ luôn là cái tên đầu tiên hiện lên trong đầu Nobita. Sự tức giận của Nobita khi nghe những điều không hay về Doraemon đã chứng minh, Nobita có thể ngốc nghếch, hậu đậu nhưng là một người bạn tốt bụng, chân thành nhất thế giới. 

Tôn vinh tình bạn của Nobita và Doraemon, song phần phim mới cũng cho cả nhóm cơ hội để kết bạn với những người bạn mới. Thế nhưng, thay vì để nhân vật mới thân thiết với Nobita hơn cả như trong các phần phim trước, thì robot mèo Sonya lại có một tình bạn cực kỳ đặc biệt với Doraemon.

Có lẽ vì đều là những mèo máy đến từ tương lai mà Doraemon và Sonya dễ dàng đồng cảm, thấu hiểu nhau hơn. Khi nhóm của Nobita bận học hành, tập trở thành những “học sinh tiểu học hoàn hảo”, Doraemon và Sonya có nhiều thời gian đồng hành cùng nhau, tìm hiểu về vùng đất lý tưởng. Sự gần gũi đó khiến Sonya dễ dàng mở lòng chia sẻ với Doraemon và Nobita về quá khứ của cậu. 

Khi bí mật đằng sau vùng đất lý tưởng bị bại lộ, Sonya và nhóm của Doraemon sẽ phải đối đầu nhau ở hai chiến tuyến. Thế nhưng, trong giây phút căng thẳng đó, Doraemon vẫn bình tĩnh: “Sonya, nghe tớ nói này” và tâm sự cùng người bạn thân về những suy nghĩ thật lòng của mình. 

“Mèo máy chúng ta không được tạo ra để phục vụ bất kỳ ai. Chúng ta được tạo ra để làm bạn với con người. Tớ và cậu cũng là bạn của nhau mà.”

Đối với Doraemon, cả cậu và Sonya đều không được tạo ra để trở nên hoàn hảo và phục tùng con người. Sứ mệnh của cả hai là trở thành những người bạn thân với con người, để thế giới này bớt đi sự cô đơn, buồn bã. Sonya không cần phải phục tùng mệnh lệnh của bất cứ ai. Ngay từ những giây phút gặp gỡ đầu tiên, Sonya có thể luôn khách sáo, nhưng Mèo Ú từ lâu đã coi cậu là một người bạn, thay vì là một người phục tùng mệnh lệnh. Giây phút nghe được từ “bạn bè” của Doraemon, Sonya như giật mình bừng tỉnh. Cậu đã chần chừ và không thể xuống tay với người gọi cậu là “bạn” đầy chân thành như thế…

Bên cạnh những khoảnh khắc đầy xúc động về tình bạn, bộ phim cũng mang đến những thông điệp đầy bất ngờ nhưng cũng không kém phần sâu sắc về bản sắc cá nhân và sự tự tin của mỗi người.

Không giỏi học hành, chơi thể thao dở tệ, Nobita luôn khao khát được đến vùng đất Utopia lý tưởng trong truyền thuyết. Khi nghe Sonya giới thiệu: “Ở Paradapia, Nobita cũng có thể trở thành một học sinh tiểu học hoàn hảo”, cậu nhóc đã không giấu được sự phấn khích và nằng nặc mong muốn được ở lại đây để trở nên “hoàn hảo”. 

Thế nhưng, biết được ý nghĩa thực sự của hai chữ “hoàn hảo” đó, Nobita mới ý thức được sâu sắc về sứ mệnh và sự quan trọng của bản sắc cá nhân trong thế giới này. Từ một người luôn mong muốn trở nên hoàn hảo, cậu nhóc đã dám dõng dạc đối chất với ba nhà hiền triết: 

“Bởi vì mỗi người một vẻ nên thế giới này mới muôn màu muôn sắc.”

Những người bạn thân Shizuka, Suneo và Jaian của cậu, từ khi trở nên “hoàn hảo” như trong sách vở, bỗng trở nên vô cùng xa lạ với Nobita. Họ không còn là những người bạn cậu biết. Ai ai cũng hành động y như nhau, không có bất cứ điểm trừ nào, nhưng những điểm tốt khiến họ trở nên khác biệt cũng hoàn toàn biết mất. Nobita nhớ biết mấy sự tốt bụng của Shizuka, sự quan tâm bạn bè của Suneo và lòng dũng cảm, gan dạ của Jaian. Vì mỗi người đều mang những phẩm chất đáng quý của riêng mình, thế giới này mới tràn ngập sắc màu đến thế. Và cũng chính những phẩm chất tốt đẹp đó của nhóm bạn đã phát huy đúng lúc, giúp họ giải cứu thế giới đang lâm nguy, giống như câu tagline của phần phim lần này - Bản sắc của mỗi chúng ta sẽ cứu cả thế giới. 

“Chẳng cần Utopia chi cả, bởi vì thế giới này ngay từ ban đầu đã rất tuyệt vời rồi.”

Sau chuyến phiêu lưu đến Paradapia, cậu nhóc Nobita đã chiêm nghiệm được ra rất nhiều điều. Ước mơ được sống ở một vùng đất hoàn hảo chẳng còn nữa, vì Nobita đã nhận ra vẻ đẹp trong thế giới mà cậu đang sống. Dẫu có gì đó chưa hoàn hảo như ý muốn, thì tất cả những “khiếm khuyết” đó mới tạo nên một cuộc sống thú vị, đáng sống như thế này. 

Phim đang chiếu tại rạp.

Nguồn: CJ CGV Việt Nam

Phim hay , phim mới , phim chiếu rạp ,